Đặc sản cơm cháy Ninh Bình loại nào ngon?

Hiện nay, Ninh Bình không chỉ có món cơm cháy sốt dê trứ danh mà còn có thêm rất nhiều loại cơm cháy khác để phục vụ nhu cầu của thực khách. Mỗi một loại đều có mang một hương vị đặc trưng khác nhau. Để giúp bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn, hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Cơm cháy sốt dê

Như chúng mình vừa nói ở trên, cơm cháy sốt dê là một món truyền thống đặc trưng của người dân vùng đất cố đô do vậy bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kể quán ăn ngon Ninh Bình nào. Ghé tới du lịch Ninh Bình mà không được thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn.

Tùy vào từng nhà hàng sẽ có những bí quyết và hương vị khác nhau thế nhưng hầu như vẫn giữ được hương vị hấp dẫn vốn có của món ăn đặc sản này. Tuy nhiên, để tăng thêm hương vị thì đòi hỏi phần sốt dê luôn phải nóng hổi do đó mà ngon nhất bạn phải thưởng thức ở ngay quán ăn nhé!

Cơm cháy chà bông

Cơm cháy chà bông là một món ăn được nhiều người yêu thích hiện nay. So với món cơm cháy trong Sài Gòn thì ở Ninh Bình có vị khác hoàn toàn. Cơm sau khi đem chiên sẽ được phết lên một nước sốt và ruốc xe nhỏ.

Tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này có lẽ phải nhắc tới phần nước sốt được hòa quyện bởi nhiều loại gia vị khác nhau như vị cay của ớt, chút chua của chanh và một số loại gia vị bí truyền khác. Cơm cháy chà bông Ninh Bình thường không quá đậm đà do vậy mà khi thưởng thức bạn nên chấm cùng với nước mắm mỡ hành để tăng thêm hương vị cho món ăn hấp dẫn này nhé!

Cơm cháy chà bông cũng thường được nhiều người lựa chọn mua về làm quà cho người thân chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm được ở các cửa hàng hoặc khu du lịch ở Ninh Bình đó!

Cơm cháy kho quẹt

Mặc dù không phải là một món ăn truyền thống của Ninh Bình thế nhưng để phục vụ nhu cầu của thực khách thì ở Ninh Bình bạn cũng có thể thưởng thức món ăn vô cùng đặc biệt này. Cũng giống như món cơm cháy sốt dê, cơm cháy của kho quẹt không cần phải tẩm ướp gia vị quá nhiều bởi khi ăn sẽ chấm với kho quẹt thơm ngon.

Cơm cháy không cần phải làm quá giòn tan mà ngược lại cần phải có sự dẻo dai và cơm chỉ cần phơi một nắng là được. Quan trọng hơn cả chính là phần kho quẹt được pha trộn với nhiều hương vị khác nhau như ngọt, mặn và cay.

Mỗi một loại cơm cháy lại có những hương vị đặc trưng khác nhau tuy nhiên khi đã được nhâm nhi thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng. Nếu như không biết ăn gì ở Ninh Bình thì nhất định bạn hãy ghé tới các quán ăn nổi tiếng tại đây để thưởng thức món ăn này nhé!

Nguồn: tổng hợp